Sunday, 25/09/2022 - 15:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS PHỤNG CHÂU

LỄ TRAO TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM KHÓ KHĂN TẠI TRƯỜNG THCS PHỤNG CHÂU

https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/450-trieu-tang-tre-em-kho-khan-o-vung-lu-ha-noi/778734.antd

http://dantri.com.vn/viec-lam/tang-qua-tri-gia-450-trieu-dong-toi-tre-em-ngheo-xa-phung-chau-chuong-my-ha-noi-20180817125541236.htm

https://www.tienphong.vn/ban-doc/trao-tang-qua-cho-tre-em-ngheo-xa-phung-chau-huyen-chuong-my-1313995.tpo

http://www.molisa.gov.vn/vi/Pages/chitiettin.aspx?IDNews=28164

Sáng 17/8, tại trường THCS Phụng Châu (xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã tới thăm hỏi và trao quà tới trẻ em nghèo. Tổng trị giá quà tặng lên tới 450 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung  trao quà tới trẻ em khó khăn xã Phụng Châu 

Chương trình do Quỹ bảo trợ trẻ em VN và Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức nhân dịp khai giảng năng học mới. Đối tượng tiếp nhận là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nghèo và khó khăn tại xã Phụng Châu.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình ‘Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017-2022”, do Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh golf Long Thành tài trợ với tổng kinh phí 25 tỉ đồng. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ký ủng hộ chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh.

 

Năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành đã ký kết Dự án Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 – 2022, chương trình được triển khai trong 5 năm và dự kiến sau khi chương trình kết thúc sẽ có khoảng 15.000 trẻ em tiểu học được uống sữa miễn phí trong 9 tháng (thời gian học tại nhà trường), được theo dõi tình trạng dinh dưỡng.

Chương trình được thực hiện sẽ nâng cao nhận thức cho giáo viên, cha mẹ và người chăm sóc trẻ em về chăm sóc dinh dưỡng, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, góp phần nâng cao thể trạng cho trẻ em; góp phần giảm gánh nặng về chi phí cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và học tập của các gia đình nghèo, gia đình ở vùng khó khăn. Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành đã ký thoả thuận cam kết tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với kinh phí hơn 41 tỷ đồng trong 5 năm (từ 2017 - 2022) với các nội dung, như: chương trình hỗ trợ miễn phí cho trẻ em tiểu học, hỗ trợ chương trình mắt, đồ dùng học tập cho trẻ em, bảo trợ dài hạn cho trẻ em nghèo hiếu học...

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em VN đã trao tặng cho trẻ em nghèo xã Phụng Châu 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất học bổng cho trẻ em tiểu học Phụng Châu), 30 xe đạp và hơn 27.000 hộp sữa . Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội cũng tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho trẻ em vùng lũ lụt của huyện Chương mỹ.

Ban tổ chức cũng thông báo, gia đình cựu học sinh Miền Nam anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Trần Cẩm Nhung tài trợ 120 triệu đồng xây dựng nhà tình thương tại xã Phụng Châu.

Cũng tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em VN, đã cam kết sẽ trao tặng thêm từ 100 - 150 suất học bổng cho trường THCS Phụng Châu từ nguồn Quỹ Học bổng do Công ty CP Đầu tư và phát triển Golf Long Thành tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - nhấn mạnh vai trò to lớn trong công tác chăm sóc trẻ em vì tương lai của đất nước, đồng thời trân trọng cảm ơn sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác trẻ em nói chung và buổi lễ hôm nay nói riêng.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Kim Ngân - Chủ tịch UBND xã Phụng Công - cho biết: Xã Phụng Châu có 2.084 hộ, trong đó có 135 hộ nghèo. Thu nhập trung bình đạt 39 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo những năm gần đây có chiều hưởng giảm so với các năm trước.

“Đợt mưa bão vừa qua, hơn 150 ha trồng lúa và thuỷ sản của người dân trong xã bị ngập nước và bị ảnh hưởng. Mưa lớn cũng ảnh hưởng tới việc đi học của nhiều cháu học sinh, một số cơ sở đào tạo bị ngập tạm thời” - ông Nguyễn Kim Ngân cho biết.

Đánh giá cao hoạt động trao quà tới trẻ em nghèo tại xã, ông Nguyễn Kim Ngân cho rằng đây là sự động viên quý giá tới thầy, cô và học trò trong công tác dạy tốt và học tốt

Cuối buổi lễ trẻ em và nhân dân xã Phụng Châu được giao lưu với nghệ sĩ hài Xuân Bắc và MC truyền hình Lê Anh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 345
Năm 2022 : 1.189