Sunday, 25/09/2022 - 15:56|

Số:      /KH-THCS

Phụng Châu, ngày     tháng 6 năm 2022

Tổ chức các hoạt động hè năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 27/5/2022 của Uỷ Ban nhân dân huyện Chương Mỹ về việc Tổ chức các hoạt động hè cho học sinh trên địa bàn huyện Chương Mỹ năm 2022;

Theo tình hình thực tế tại đơn vị, trường THCS Phụng Châu xây dựng Kế

hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2022 với nội dung cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  • Nhằm phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị hội trên địa bàn dân nơi học sinh cư trú, tổ chức cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi bổ ích.
  • Nâng cao ý thức trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục học sinh trong dịp hè năm 2022.
  • Việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các em học sinh tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và tránh áp đặt.
  • Khi tổ chức các hoạt động hè, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, phải đạt hiệu quả giáo dục cao, tạo tâm thế cho học sinh phấn khởi khi bước vào năm học mới.
  • Tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực trong “Tháng hành động vì trẻ em” trong dịp nhằm hướng tới “Mùa an toàn cho trẻ em”, tạo điều kiện cho trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, thân thiện, tích cực và phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; triển khai các nội dung công tác bảo vệ và chăm sóc  trẻ em, qua đó tập hợp, thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần quản lý hướng dẫn các em ôn tập văn hóa, hoạt động thể chất, nâng cao sức khỏe, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hè.
  1. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
    1. Phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương

Nhà trường chủ động phối hợp với Đoàn TNCS xã Phụng Châu xây dựng kế hoạch tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè.

2. Tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc và phổ biến giáo dục pháp luật

• Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp ngày Thương binh liệt

27/7. Đặc biệt, tiếp tục chăm sóc di tích lịch sử văn hóa, cách mạng và các công trình ghi công liệt sỹ.

• Phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, đặc biệt chú ý phòng chống tai nạn đuối nước, luật giao thông đường bộ, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, dịch bệnh, phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm buôn bán người, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục trẻ em.
  • Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phát hiện và có biện pháp xử lí kịp thời đối với những học sinh có biểu hiện chưa ngoan, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng, rủ rê, lôi kéo học sinh tham gia vào các tệ nạn hội.
  • Triển khai “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022” theo Kế hoạch của

UBND huyện Chương Mỹ.

1. Hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao

Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ở  thư viện, nhà văn hóa, sân chơi thể thao…của địa phương.

• Phối hợp với Đoàn TNCS xã Phụng Châu để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm nâng cao thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích đuối nước cho học sinh. Khuyến khích vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè tại trường Đại học Sư phạm TDTT
  • Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong trường.
  • Phối hợp với chính quyền xã Phụng Châu làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, dịch bệnh mùa hè; đặc biệt là tổ chức tốt chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tiêu chảy, tay chân miệng, phòng chống bệnh sởi, phòng chống tai nạn thương tích.
  • Tăng cường giáo dục, định hướng cho học sinh ý thức lựa chọn các nội

dung khi sử dụng Internet theo hướng lành mạnh, bổ ích.

• Thư viện nhà trường mở cửa đón học sinh đến đọc sách, báo, tài liệu trong dịp hè.
    1. Hoạt động ôn tập văn hóa trong dịp hè cho học sinh
  • Lập kế hoạch ôn tập văn hóa cho trong dịp hè cho những học sinh xếp loại học lực Yếu năm học 2021-2022 để chuẩn bị cho thi lại vào tháng 8/2022. Quan tâm tới đối tượng học sinh yếu, kém và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm theo

đúng quy định về dạy thêm, học thêm của Bộ GDĐT, UBND thành phố.

• Không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2022- 2023.
    1. Hoạt động xã hội, lao động công ích
  • Phối hợp tổ chức cho học sinh tham gia các đội, nhóm Thanh niên tình nguyện trên địa bàn dân cư do Đoàn Thanh niên địa phương quản lý.
  • Phối hợp tổ chức cho học sinh tham gia phong trào vệ sinh môi trường tại địa phương, tham gia vệ sinh, tu sửa trường, lớp chuẩn bị cho năm học mới.
  1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Tổ chức thực hiện
  • Thành lập Ban Chỉ đạo hè của trường, Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch hoạt động triển khai hoạt động hè của đơn vị tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Chịu trách nhiệm quản lý tổ chức hoạt động hè an toàn, lành mạnh, hiệu quả.
  • Tổ chức sinh hoạt, giao lưu các hoạt động văn hóa, nghệ thuật thể dục thể

thao, các trò chơi dân gian…

• Phối hợp với chính quyền xã Phụng Châu các ban ngành, đoàn thể

của để tổ chức hoạt động hè cho học sinh.

• Tổ chức tổng kết hoạt động hè của trường.

- Cử giáo viên Tổng phụ trách, giáo viên các môn năng khiếu phối hợp với địa phương để hướng dẫn các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

1. Thời gian thực hiện.
  • Thời gian thực hiện kế hoạch từ khi học sinh nghỉ hè đến ngày tựu trường

của năm học 2022-2023.

Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc triển khai, thực hiện kế hoạch./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT;