Friday, 12/08/2022 - 06:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS PHỤNG CHÂU

HỘI THI “CHỈ HUY ĐỘI GIỎI” NĂM 2018

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện Chương Mỹ (01/4/1888-01/4/2018), 80 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên huyện Chương Mỹ (26/11/1938-26/11/2018); 77 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018). Ngày 11 tháng 05 năm 2018 tại sân trường THCS Phụng Châu diễn ra Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” năm 2018.

 Hội thi là dịp để:

- Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại các liên đội.

- Tuyên truyền, quảng bá, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước; thông qua các hoạt động của hội thi nhằm biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc; đồng thời, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- Tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Nội dung thi “Chỉ huy Đội giỏi” ở phần thi kiến thức: Hiểu biết về truyền thống, lịch sử của huyện, Thủ đô, đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ kính yêu; Chương trình Rèn luyện đội viên, các ngày lễ kỷ niệm trong năm, gương các anh hùng liệt sĩ, những phong trào và cuộc vận động lớn của Đội…

                                                                                                                                           Ảnh:Phần thi kiến thức

 

 

                 Phần thi kỹ năng: các kỹ năng hướng dẫn thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh: Kỹ năng truyền tin (Semaphore, Mật thư, Dấu đường); Kỹ năng trại (Nút dây, Dựng lều tốc độ); kỹ năng quản trò (Tổ chức trò chơi); kỹ năng xử lý các tình huống trong hoạt động Đội.

                                                                                                                                  Ảnh: Phần thi kĩ năng

 

 

 

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, các bạn chi huy Đội đã thể hiện quyết tâm cao và thành thục trong phần thi kỹ năng của cá nhân. Trong mỗi phần thi đều để lại cho Ban giám khảo và khán giả nhiều ấn tượng đẹp.

 

 

Ảnh: Trao giải

 

                       Kết thúc Hội thi, em Lê thị Thu Huyền học sinh lớp 7C trường THCS Phụng Châu đã giành giải ba

                                           Ảnh: Em Nguyễn Thị Thu Huyền trong phần thi ứng xử.

 

                 Ảnh: Các cô giáo chúc mừng em Lê Thị Thu Huyền đạt giải ba hội thi.

 

Hội thi đã tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu nhi; nâng cao kỹ năng của các chỉ huy Đội trong việc thực hiện đúng Nghi thức Đội, Điều lệ Đội, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt Đội nhằm giúp các em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động Đội.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 43
Năm 2022 : 676